Hello bạn,

Tôi tên là Trang và tôi thích ăn ngô nên tôi tự gọi mình là Trang Ngô.

Tôi lập chiếc blog này để nhắc nhở bản thân là tôi đã mất tiền để mua tên miền và mua host, nên tôi cần phải viết nhiều hơn cho bõ số tiền đã bỏ ra. (Thật ra cái này chỉ đúng một phần thôi, còn lý do thật sự thì bạn có thể đọc ở bài “Vì sao tôi viết, và vì sao tất cả chúng ta đều nên viết nhiều hơn?“)

Nhìn lên thanh menu chắc các bạn sẽ thấy là tại đây, tôi viết về những chủ đề sau:

  • Review phim và sách: May quá tôi biết đọc từ cái thời chưa có internet, TV thì chỉ có mấy kênh VTV1-2-3 với Hà Nội, nên hồi trẻ cũng kịp rèn luyện thói quen đọc sách. Phim thì tôi xem không thường xuyên nhưng cũng kha khá, thi thoảng cũng gặp được một bộ phim đáng để viết về. Chỗ này để review những cuốn sách tôi đã đọc và những bộ phim mà tôi đã xem.
  • Nghề viết: Viết lách là niềm vui nhưng cũng là công cụ giúp tôi giải quyết nhu cầu cơm áo gạo tiền, nên chỗ này tôi viết về copywriting, content marketing, sáng tạo, quảng cáo, và tất cả những thứ khác liên quan đến việc viết.
  • Nuôi mèo: Có một hồi đi làm cũng căng thẳng, tôi có được khuyên là nên nuôi thú cưng để giảm xì trét. Trong quá trình tìm hiểu xem nên nuôi chó hay mèo thì tôi có đọc được một bài viết về việc những người bận rộn và lười biếng thì nên nuôi mèo, vì mèo không cần phải chăm sóc và quan tâm nhiều như chó. Và thế là, một chú mèo đã xuất hiện trong cuộc đời của tôi, và theo sau đó là một mục trên blog để chia sẻ kinh nghiệm nuôi mèo. Xì trét có được giảm hay không thì cũng không biết nữa.
  • Tâm sự: Cuộc đời buồn nên cần có chỗ để trút bầu tâm sự. Ngoài ra, chỗ này còn có các bài viết về ăn chơi hưởng thụ và các trải nghiệm linh tinh khác tôi chưa biết xếp vào đâu nên nhét tạm vào đây.
  • Hư cấu: Tin được không? Tôi cũng viết thơ với truyện bịa đó. Hồi xưa xấu hổ không dám khoe, giờ vẫn xấu hổ nhưng da mặt dày hơn nên thôi đăng lên blog vậy.

Vậy thôi. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cái gì đó cho chính mình trên trang blog này và sẽ ghé thăm nó thường xuyên. Nếu rảnh nữa thì có thể để lại cho tôi vài lời chia sẻ ở những bài viết mà các bạn đồng tình hoặc vài câu chửi rủa ở những bài viết mà các bạn phản đối nhiệt liệt. Tôi (sẽ cố gắng) chào đón và trân trọng tất cả.

Thân mến,

T.

Tái bút: Trong một vài bài viết, các bạn có thể thấy tôi gắn các đường link tiếp thị liên kết. Khi bạn nhấn vào đường link này và mua hàng, tôi sẽ nhận được chút hoa hồng từ nền tảng bán hàng. Tuy tôi được nhận hoa hồng nhưng giá bạn mua thì không đổi, tức là bạn chẳng mất gì cả còn tôi thì được tiền. Vì vậy, nếu có lòng tốt thì xin bạn đừng ngại ngần nhấn vào link để giúp người blogger này “làm giàu” nhé. Sự “giàu có” này chắc chắn sẽ là động lực giúp tôi viết blog chăm chỉ hơn để phục vụ nhu cầu giải trí của bạn. Cám ơn bạn nhiều.