Hãy chia sẻ ý tưởng của mình khi bạn không thể thực hiện được nó. Hãy coi ý tưởng như mớ quần áo cũ bạn không dùng đến nữa và mang đi ủng hộ. Biết đâu sẽ có người cần đến chúng.

Nếu một ngày bạn tình cờ thấy một công ty, một cửa hàng hay một câu chuyện thành công từ một ý tưởng na ná như ý tưởng của bạn, hãy mỉm cười.

Vì ý tưởng vứt đi của bạn đã có ý nghĩa với người khác.
Vì bạn đã hào phóng với ý tưởng của mình khi bạn không thể thực hiện được nó.
Vì bạn đã hành động vì sự phát triển chung của nhân loại. Bạn đã cho đi ý tưởng của mình để người khác có thể thực hiện nó.

Đừng nghĩ là người ta ăn cắp ý tưởng của bạn. Hãy vui vì có người đã tình cờ “nhặt” được ý tưởng của bạn và sử dụng nó một cách có ích.

Đừng nghĩ là người ta làm giàu trên ý tưởng của bạn. Nghĩ ra một ý tưởng có thể không dễ, nhưng thực hiện được ý tưởng đó thì còn khó hơn gấp vạn lần. Vì thế hãy cảm ơn họ. Hãy cảm ơn vì họ đã bỏ công sức và tâm huyết để mang ý tưởng của bạn vào đời.

Đừng nghĩ tất cả những điều người ta đạt được từ ý tưởng đó lẽ ra phải là của bạn. Đừng ghen tị. Hãy trân trọng, hãy khâm phục vì người ta không ngại đổ mồ hôi, nước mắt để thực hiện một ý tưởng thậm chí không phải của mình. Chỉ đơn giản bởi người ta tin vào nó.

Vậy nhé.
Hôm nay hãy thử lục lại trí não của bạn xem có ý tưởng nào đã được vứt xó từ lâu, có ý tưởng nào bạn biết mình sẽ chẳng bao giờ thực hiện được và đem đi ủng hộ.

Viết 1 status trên facebook
Đăng một bài post lên blog
Dán một thông báo “Tặng ý tưởng” trên bảng tin việc tìm người
Hay thậm chí xuất bản một cuốn sách về những ý tưởng bạn không thể thực hiện được.

Hãy cho đi ý tưởng của mình khi bạn không cần đến nó.

Hồ Chí Minh, ngày 19/11/2014.