Thời buổi này mà không hay ho, không khác biệt thì sẽ chả ai thèm chơi với bạn. Nhưng làm thế nào để trở nên thú vị trong mắt mọi người?

Sau đây là một vài hướng dẫn dành cho bạn.

1. Ăn mặc khác người

Nếu có gu mặc đẹp thì quá tốt, nhưng không phải ai cũng có óc thẩm mĩ như vậy. Nếu bạn không phải có người có khả năng mặc đẹp một cách tự nhiên thì đừng cố gắng, càng cố thì bạn trông sẽ càng kệch cỡm và quê mùa. Thay vào đó, bạn hãy thử mặc “khác”, mặc để người khác phải thốt lên rằng: Trông kì dị quá, như một con dở hơi vậy!

Khi bạn kì dị thì người khác không thể áp đặt cái chuẩn đẹp-xấu lên bạn được. Người ta chỉ có thể nói là bạn “khác”. Và thế là bạn đã tạo ấn tượng thành công.

2. Phải có quan điểm rõ ràng

Ba phải là không tốt. Chẳng ai thích chơi với một người mà ai nói gì cũng nghe cả. Để trở nên thú vị, điều bạn cần làm là cãi. Cãi để thể hiện cho mọi người rằng bạn có quan điểm và bạn hiểu những gì mình đang nói.

Và phải cãi đến cùng, cãi cho đối phương xây xẩm mặt mày. Nếu bạn có cãi sai thì cũng chẳng sao. Cơ bản thì mọi người khá không chắc chắn về quan điểm của mình, chính vì thế khi thấy bạn quá chắc chắn về điều gì đó, thì họ sẽ có xu hướng tự nghi ngờ bản thân. Vì thế, việc của bạn chỉ là bảo vệ quan điểm của mình đến cùng, và đối phương sẽ tự rút lui.

Làm thế nào để có quan điểm á?

Việc này nói chung dễ, bạn cứ theo dõi mấy người nổi nổi trên Facebook, xem họ nói gì rồi bạn nói theo. Đơn giản vậy thôi, hãy biến quan điểm của họ thành quan điểm của bạn, và tất nhiên là bạn phải giấu nguồn. Đừng nói cho người khác biết là bạn có được những quan điểm đó từ đâu, cứ nói nó ra như thể đó là những suy nghĩ từ bộ não siêu phàm của bạn vậy.

3. Có nhiều câu chuyện để kể

Giờ đi gặp gỡ bạn bè mà không có chuyện gì để kể thì bạn chính xác là kẻ nhàm chán nhất thế giới. Nhưng để có chuyện mà kể thì bạn phải trải nghiệm.

Đi cafe sang chảnh này, đi nghe nhạc sống này, đi hội chợ cuối tuần này, đi bar club các thứ này. Rồi đi du lịch. Trước khi làm tất cả những việc đó, bạn hãy ghi nhớ trong đầu là mình làm tất cả những thứ này để có chuyện về kể cho mọi người. Vì thế, khi làm bạn phải chụp hình, phải quan sát, phải nhìn xem quanh bạn có điều gì hay ho để bạn còn ghi nhớ lại, đến hồi còn đem ra mà kể.

Bạn cần phải có chứng cứ là bạn đã làm này làm kia, còn thật sự bạn có làm thế hay không thì chỉ có mình bạn mới biết. Nhưng những câu chuyện vẫn là những câu chuyện và người ta cũng chả có thời gian để mà quan tâm tiểu tiết, vì thế khi kể thì bạn cứ bốc lên tí, chuyện càng hay càng ly kỳ thì người ta càng thích.

4. Luôn yêu những điều mình làm

Nói chung mọi người đều “mất phương hướng” trong cuộc sống. Vì thế, để trở nên thú vị, bạn phải khác họ. Dù bạn đang chán vãi ra thì bạn cũng phải thể hiện là bạn đang ý thức và kiểm soát được mọi việc.

Nếu bạn lấy chồng sớm vì có bầu, à thật ra thì bạn cố tình như vậy. Với cả một đứa con là điều tuyệt vời nhất mà một người có thể có.

Nếu bạn bị đuổi việc, hãy làm như bạn quá tốt nên công ty cũ không còn hợp với bạn nữa và bạn cần ra đi để tìm thêm nhiều thử thách cho bản thân.

Nếu bạn thất bại trong cuộc sống thì hãy lấp liếm rằng thất bại là mẹ thành công.

Đại loại vậy.

Hãy nhớ rằng dù cuộc sống của bạn có tồi tệ đến đâu thì bạn vẫn phải thể hiện ra là bạn hạnh phúc với điều đó và mọi việc xảy ra đều có lý do cả.

5. Cần có một thú vui gì đó

Bạn cần có một thú vui gì đó bên cạnh công việc chính bạn đang làm. Tuỳ hình ảnh bạn muốn xây dựng, hãy chọn cho mình một thú vui độc đáo, ít người biết đến. Vừa để khoe, vừa để chém với chúng bạn.

Dễ nhất là sưu tầm.

Nếu bạn là người sáng tạo, bạn có thể sưu tầm lego, miniature, đồ chơi linh tinh.

Nếu bạn là người thời trang, bạn có thể sưu tầm giày, túi, nước hoa.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì sưu tầm đĩa, vé đi concert.

Nếu bạn là người sành sỏi thì bạn sưu tập đồ cổ.

Nếu không sưu tầm thì có thể tham gia một hoạt động khác, ví dụ gấp origami, tập nhảy dancesport, chơi đàn, trồng hoa, chụp hình, làm vlog…

Nói chung, nhất thiết bạn phải làm một cái gì đó khác ngoài công việc nhạt nhẽo hàng ngày.

6. Sử dụng mạng xã hội đúng cách

Sử dụng mạng xã hội để xây dựng hình ảnh thú vị không dễ. Bạn hãy nhớ những điều sau đây:

Một trang Instagram với những hình ảnh đẹp. Cập nhật stories các hoạt động hàng ngày.

Một trang Facebook với những status hay, check-in ở những nơi fancy.

Nếu bạn biết viết lách thì một trang blog đíp cũng là một gợi ý hay.

Trên tất cả, hãy nhớ viết một phần about ấn tượng.

Bạn không cần update hàng ngày nhưng thỉnh thoảng nên nói một cái gì đó khiến mọi người lăn tăn.

Còn nữa, bằng cách này hay cách khác, hãy tỏ ra là bạn có quen biết với những người cũng thú vị không kém. Có thể tế nhị nhắc đến họ, hay tag họ vào bài viết, hay chụp hình cùng họ.

Một người thú vị luôn có những người bạn thú vị.

Rồi, giờ thì bạn đã sẵn sàng để trở nên thú vị rồi đó.

Nếu bạn vẫn chưa tin những hướng dẫn của tôi thì hãy thử nhìn những người thú vị quanh bạn xem họ có những đặc điểm mà tôi vừa nói không nào?